Đảm bảo sách vở không bị mất trộm, hoặc được đưa ra ngoài tùy ý thì giải pháp cổng từ an ninh rất phù hợp, đơn giản mà hiệu quả cao, giảm chi phí giám sát tại các thư viện. Vietpos là công ty dẫn đầu trong việc cung cấp, lắp đặt các loại cổng từ cho các mô hình thư viện, đảm bảo hoạt động ổn định, phù hợp, giá rẻ, cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn nhanh chóng, nhiệt tình 24/7.

Cổng từ an ninh được tạo từ 3 thành phần chính

Thanh cổng từ: thanh dài dẻo bằng nhựa tổng hợp hoặc bằng khung thép chắc chắn, thẩm mĩ chịu được va chạm cao 

Tem từ: tem này được gắn vào sách, vở… trong thư viện.

Thiết bị gỡ tem: có các tác dụng khử từ của tem trước khi mang ra ngoài

Hiện nay có loại 3 công nghệ chính cổng từ an ninh

– Tín hiệu AM (Acoustic): với tần số 58KHz, thường dùng cho các trung tâm thương mại lớn, có độ nhiễu cao.

– Tín hiệu RF (Radio): cổng từ an ninh công nghệ cộng hưởng từ với tần số từ 1.75 MHz đến 9.5 MHz, được sử dụng phổ biến nhất trong các loại hình kinh doanh bán lẻ.

–  Tín hiệu EM (Electro): chuyên dùng cho thư viện, nhà sách với tần số khá cao 10.000 – 100.000 Hz.

Các loại cổng từ

– Cổng thanh kép (1 thanh phát TX và 1 thanh thu RX)

– Cổng thanh đơn (vừa thu vừa phát)

– Cổng âm sàn và các loại cổng thu nhỏ khác

cong tu an ninh

Tem từ

Chủ yếu là tem mềm, đó là vòng ăng ten dài mỏng cuộn tròn kết hợp với các miếng dán để dán lên bề mặt sách vở, đĩa hoặc các vật dụng sử dụng cho thư viện. Được khử từ và không thể sử dụng lại nên tuổi thọ thấp.

Nguyên tắc hoạt động

Thanh từ có nhiệm vụ phát và thu tín hiệu tạo ra một khu vực phát hiện( thường từ 1m5 tới 2m). Khi sản phẩm thư viện có gắn tem đi qua thanh cổng mà chưa được khử từ sẽ làm xáo trộn cảm ứng khiến cho thanh cổng phát tín hiệu báo động.

cong an ninh sieu thi

Thiết bị khử từ cho tem

Muốn đem tài liệu hoặc sách, vở, báo chí có gắn tem mang ra ngoài thì cần có thiết bị khử từ. Đặt tem mềm  lên bàn khử từ hoặc thiết bị khử từ và chà nhẹ.

 

Lưu ý:

– Tem mềm nên gắn lên bề mặt phẳng hơn, tránh bề mặt đáy, mặt kim loại, da, sản phẩm dùng trong lò vi sóng gây trầy sướt hoặc nóng làm mất từ của tem…