RFID ngày một được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong công việc và đời sống. Không chỉ dừng lại ở doanh nghiệp, trong những xưởng sản xuất, kho bãi, ngân hàng, thư viện mà còn được sử dụng tại các trường học giúp quản lý hệ thống xe buýt một cách an toàn để đưa đón học sinh, sinh viên.

Tham khảo thêm

-->>> Quản lý tự động hóa thư viện bằng công nghệ RFDI

-->>> Ứng dụng công nghệ RFDI trong quản lý bán lẻ

Cách thức hoạt động công nghệ RFDI

Cài đặt hệ thống theo dõi RFID trong quản lý hệ thống xe buýt trường học, giúp phụ huynh, giáo viên, nhà trường dễ dàng theo dõi xe đang ở đâu và khi nào học sinh lên và xuống xe buýt. Ngay sau khi các sinh viên lên hoặc xuống xe buýt, phụ huynh sẽ nhận được thông báo, mà bảo đảm sự an tâm.

Ngoài việc sử dụng thiết bị theo dõi RFID, trường cũng đang sử dụng công nghệ theo dõi GPS trên xe buýt trường học, trong đó cho phép theo dõi thời gian thực của xe buýt trường học. Nếu một chiếc xe buýt được trang bị hệ thống theo dõi GPS, nó trở nên thuận tiện để theo dõi các vị trí hiện tại của xe buýt. Ngoài ra, quản trị trường học và cha mẹ có thể nhận được thông báo kịp thời về việc đến và đi của xe buýt trường học, những thay đổi trong các tuyến xe buýt trường học và lý do của sự chậm trễ.

Các thành phần chính trong hệ thống

– Thiết bị RFID: Thiết bị đọc RFID trên xe đọc thông tin về vòng đeo tay điện tử mà học sinh đeo và có thể tự động thu được số người lên và xuống xe chính xác. Khi Phụ huynh đi cùng con cái của họ đi và về trường, thiết bị đọc thẻ RFID nhận dạng phạm vi đọc dài do phụ huynh cầm. Thông qua chế độ phát lại giọng nói, người lái xe và giáo viên có thể có được thông tin nhận dạng của phụ huynh, để ngăn chặn kẻ gian mạo danh phụ huynh đến đón trẻ. Số lượng người trên xe được hiển thị trên màn hình với các con số bắt mắt để tránh tai nạn mà trẻ bỏ lại trên xe khi xe buýt của trường dừng di chuyển. CL7206B7A với RJ45 và đầu đọc rfid tích hợp có bluetooth, wifi, 4G, truyền không dây. Đầu đọc UHF RFID hiệu suất cao dựa trên chip Impinj R2000, hỗ trợ giao thức ISO18000-6C. Rất thuận tiện và nhanh chóng để quản lý xe buýt của trường.
– Thiết bị giám sát video: Việc thu và lưu trữ video được thực hiện bởi các camera được lắp đặt ở các vị trí quan trọng trong xe và dữ liệu video được gửi đến trung tâm quản lý của trường thông qua mạng truyền thông không dây tốc độ cao 4G.
– Thiết bị GPS: Nhận thông tin tọa độ không gian động thời gian thực về hoạt động của xe buýt trường học và truyền đến hệ thống để xử lý.
– Mạng truyền thông không dây tốc độ cao 4G được lựa chọn để đảm bảo tín hiệu không bị cản trở và truyền dữ liệu video lưu lượng lớn hoàn chỉnh.

Để lại thông tin