RFID (Radio Frequency Identification) là công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến. Công nghệ này cho phép nhận biết các đối tượng thông qua hệ thống thu phát sóng radio, từ đó có thể giám sát, quản lý hoặc lưu vết từng đối tượng. Một hệ thống RFID thường bao gồm 2 thành phần chính là thẻ tag (chip RFID chứa thông tin) và đầu đọc (reader) đọc các thông tin trên chip. Hiện nay, thiết bị sử dụng công nghệ RFID như Cổng từ an ninh, Tem từ an ninh, Máy kiểm kho, Anten RFID,…

Bài hay nên đọc

-->>> Giải pháp công nghệ RFID nhận dạng tần số phát thanh

Thiết bị sử dụng công nghệ RFID

1. Cổng từ an ninh RFID 

Cổng từ an ninh RFID được thiết kế hiện đại bằng vật liệu trong suốt kết hợp với khung bằng thép không gỉ tạo không gian cực kỳ sang trọng với bất kỳ môi trường thư viện. Thiết bị giúp phát hiện các sản phẩm có gắn tag RFID chưa được phép lưu thông ra ngoài. Cổng từ RFID tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế như CSA, tốc độ đọc lên đến 8 thẻ/giây đảm bảo phát hiện kịp thời những trường hợp thất thoát ngoài ý muốn. Độ rộng tối đa của lối đi là 120cm, tín hiệu phát ra bằng âm thanh và hình ảnh giúp tiết kiệm thời gian

2. Máy kiểm kho

Zebra là hãng sản xuất máy kiểm kho ứng dụng thành công công nghệ RFID hỗ trợ người sử dụng trực tiếp khi thu thập dữ liệu nhanh hơn để nâng cao năng suất công việc tốt hơn và đáp ứng tính đa dạng đến khách hàng. Cụ thể, máy kiểm kho sử dụng công nghệ RFID giúp quản lý tình trạng hàng hóa, nguyên vật liệu nhập – xuất kho, số lượng của từng loại dựa trên thẻ RFID được đính trên sản phẩm một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể thống kê được chính xác số lượng nhập – xuất kho theo ngày cụ thể, cho ra được con số thực tế nhất.

3. Tem từ an ninh

Đi kèm với cổng từ an ninh, máy kiểm kho RFID là hệ thống tem từ được thiết kế xác định duy nhất một mã định danh kỹ thuật số. Khi các thiết bị được kết hợp với nhau, bạn có thể yên tâm quản lý hệ thống sản phẩm trong kho hàng, cửa hàng một cách chặt chẽ và hiệu quả.

4. Anten RFID

Anten RFID là thiết bị liên kết giữa thẻ và thiết bị đọc. Thiết bị đọc phát xạ tín hiệu sóng để kích họat và truyền nhận với thẻ.

Lợi ích sử dụng

– Giúp người quản lý chủ động trong công tác kiểm soát an ninh, tiết kiệm thời gian, nhân lực, chi phí quản lý
– Giám sát chính xác, triệt để, tránh được sai sót do yếu tố con người như lơ là, thiếu tập chung,…
– Hệ thống cho phép ghi lại nhật ký hành trình chi tiết giúp việc đối chiếu, theo dõi dễ dàng và chuẩn xác hơn.
– Giúp cho công tác tổ chức, điều phối nhân sự an ninh nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả.
– Người quản lý có thể theo dõi giám sát tình hình thông qua mạng Lan, Internet và điều hành mà không cần phải có mặt ở trụ sở.
– Hệ thống hoạt động chính xác, ổn định, cho phép nhà quản lý giám sát tình hình an ninh mọi lúc, mọi nơi và ở mọi thời điểm.

Để lại thông tin