Bán lẻ là một trong những ngành kinh doanh đầy thách thức và áp lực đứng trước nhu cầu mua sắm và tiêu dùng của khách hàng ngày càng nhiều. Để quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh, kho hàng bán lẻ, các nhà kinh doanh cần sử dụng thiết bị tiên tiến, mang đến hiệu quả công việc. Trong đó, các thiết bị di động sử dụng mã vạch hoặc công nghệ RFID đã được đưa ra đúng lúc để cải thiện tính chính xác của hàng tồn kho và hợp lý hóa quy trình quản lý bán lẻ.

Tham khảo thêm

-->>> Quản lý kho hàng bằng công nghệ RFID một cách thông minh, hiệu quả

-->>> Công nghệ RFID – Dây chuyền sản xuất thông minh

Vận hành công nghệ RFID trong bán lẻ, bạn nhận được?

– Công nghệ RFID có thể mang lại những lợi ích to lớn cho các nhà bán lẻ, nhà cung cấp và khách hàng; nó làm cho hệ thống chuỗi cung ứng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều, tự động theo dõi tình trạng hàng hóa một cách hiệu quả. Ngoài ra, RFID còn cung cấp các phương pháp thu thập dữ liệu tiên tiến để tạo thuận lợi cho các giao dịch của khách hàng, cách thức vận hành hiệu quả, các quyết định chiến lược nhanh chóng và sáng suốt cùng nhiều lợi ích mà công nghệ mã vạch không thể thay thế.
– Hiệu quả cao: công việc tự động hóa cao, xử lý nhanh, ít sự can thiệp của con người.
– Chi phí thấp: Công nghệ RFID trong chuỗi cung ứng, luồng thông tin lớn, hậu cần vững chắc tương đối nhỏ, làm giảm chi phí phân phối
– Khả năng ứng dụng: RFID hiện là một trong những phương pháp hữu ích nhất, Các đại gia bán lẻ trên thế giới như: Wal-Mart, Metro, ZARA đã áp dụng và chứng minh khả năng ứng dụng của nó.

Những lợi ích công nghệ RFDI quản lý bán lẻ mang lại

– Thông tin sản phẩm kiểm soát hàng tồn kho theo thời gian thực của doanh nghiệp, tìm hiểu về mô hình nhu cầu, kết hợp với giải pháp bổ sung tự động và khoảng không quảng cáo do nhà cung cấp quản lý (VMI) để cải thiện khả năng quản lý hàng tồn kho.
– Sử dụng công nghệ RFID trong chuỗi cung ứng, từ sản xuất hàng hóa đến nhà bán lẻ, hàng hóa và thông tin phân phối của hàng hóa được phản ánh chính xác theo thời gian thực trong hệ thống thông tin doanh nghiệp, điều này giúp tăng đáng kể chuỗi cung ứng của công ty khả năng hiển thị, làm cho toàn bộ chuỗi cung ứng và quy trình quản lý hậu cần trở thành một hệ thống hoàn toàn minh bạch.
– Công nghệ RFID có thể đẩy nhanh quá trình xử lý thông tin doanh nghiệp, với chi phí vận hành thấp hơn, các công ty có thể cung cấp cho khách hàng thông tin hậu cần chính xác, thời gian thực, dịch vụ được cá nhân hóa, giúp cải thiện đáng kể mức độ dịch vụ khách hàng.
– Sử dụng hệ thống RFID trong việc quét và thanh toán tự động thanh toán, để thay thế cho việc thu thập thủ công. Hệ thống kiểm soát truy cập RFID có thể giảm tỷ lệ trộm cắp, chống thất thoát hàng hóa.

Nguyên tắt hoạt động công nghệ RFDI trong quản lý bán lẻ

1. Quản lý chuỗi cửa hàng

Thông tin về hàng hóa có thể đọc và lưu từ các thiết bị cầm tay, các nhà bán lẻ có thể quét các mã vạch hoặc thẻ RFID để kiểm tra nhanh các chi tiết như khoảng không quảng cáo, giá, vị trí và thông tin chiết khấu. Sau khi đơn đặt hàng được giải quyết, cơ sở dữ liệu phụ trợ sẽ tự động cập nhật số lượng sản phẩm sao cho các bản ghi của hệ thống phù hợp với hàng tồn kho thực tế.

2. Quản lý kho

Các thiết bị cầm tay của được liên kết tự động hóa. Bằng cách quét một mã vạch đơn hoặc một số lượng lớn các thẻ RFID, thiết bị dễ dàng nhận ra việc thu thập dữ liệu tự động theo dữ liệu vào & ra. Sau đó, dữ liệu được tải lên hệ thống trung tâm qua mạng không dây ngay tức thì để quản trị viên có thể truy cập kịp thời vào tất cả các thông tin để phân tích và ra quyết định.

3. Quản lý giao hàng

Chúng tôi thiết kế một giải pháp cho phép trung tâm dữ liệu luôn cập nhật ngay lập tức số lượng hàng tồn kho và thông tin giao hàng để thực hiện bổ sung tức thời. Với mức độ thông tin cao, giải pháp này sẽ cải thiện hiệu quả sự hài lòng của khách hàng và lưu trữ hình ảnh. Thông tin giao nhận đa dạng trong suốt quá trình phân loại, phân phối, gửi và nhận cho phép các nhà bán lẻ và khách hàng xác định vị trí của mỗi mặt hàng và tính chính xác của việc giao hàng.

Để lại thông tin tư vấn