Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, ngân hàng tiếp tục mở rộng quy mô kinh doanh, tăng cường các điểm giao dịch. Đồng thời, ngân hàng trang bị nhiều tiền mặt, tiền giấy, con dấu và các két đựng tiền, bảo quản, luân chuyển thường xuyên hàng ngày giữa kho bạc và ngân hàng. Việc chuyển tiền ra khỏi kho quản lý vẫn đang áp dụng cách làm thủ công truyền thống, không những tốn nhiều công sức, hiệu quả thấp, có thể gây thất thoát nếu không quản lý chặt chẽ. Trước vấn đề này, Anninhso cung cấp đến quý khách hàng hệ thống công nghệ RFDI ứng dụng trong việc quản lý ngân hàng một cách hiệu đại, tiên tiến nhất.

Tham khảo thêm

-->>> Quản lý tự động hóa thư viện bằng công nghệ RFDI

-->>> Ứng dụng công nghệ RFDI trong quản lý bán lẻ

RFDI trong việc quản lý ngân hàng

Nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) là một công nghệ áp dụng cho các ngân hàng thương mại. Dữ liệu được lưu trữ trên thẻ thông minh được đọc bằng tín hiệu vô tuyến được hiển thị trên màn hình sử dụng các trình đọc phù hợp. Dữ liệu được lưu trữ sau đó được truyền tự động đến các hệ thống Công nghệ thông tin (CNTT). Thẻ thông minh ngân hàng với chip RFID hỗ trợ các giao dịch của người bán liên quan đến tư cách thành viên và thanh toán mức độ trung thành. Các ứng dụng RFID thẻ thông minh cho phép các hoạt động đa chức năng như nhận dạng và ủy quyền các giao dịch tiền.

Đầu đọc RFID, thẻ và ăng-ten phải được kết nối với kết nối với hệ thống máy tính bằng kết nối USB. Giao diện người dùng sẽ được tích hợp với cơ sở dữ liệu ngân hàng để tăng cường khả năng truy cập tài khoản cá nhân thông qua các thủ tục xác thực. Khách hàng sẽ liên lạc với cơ sở dữ liệu và hệ thống máy tính nhúng thông qua giao diện tương tác trên màn hình cảm ứng LCD với kích thước màn hình là 10.4. Việc truy cập vào cơ sở dữ liệu sẽ được thực thi thông qua việc sử dụng các thông tin xác thực.

Lợi ích khi trang bị công nghệ RFDI

– Giúp quản lý tiền mặt chuyên sâu, thời gian thực, tự động. Kết hợp với nền tảng hệ thống quản lý kho tiền hiện có của ngân hàng, trình độ quản lý cao của ngân hàng tăng hiệu quả.
– Thông qua việc áp dụng hệ thống makethe két tiền xuất kho nhanh chóng và chính xác, đã thay đổi hoàn toàn cách làm việc thủ công kho tiền truyền thống, rút ​​ngắn thời gian, nâng cao hiệu quả và độ chính xác rất nhiều.
– Sử dụng thiết bị đọc cầm tay nắm bắt thông tin thẻ ngân hàng của két tiền và chuyển sang nền tảng hệ thống quản lý kho tiền, có thể tránh được những rủi ro hiệu quả như lấy nhầm két tiền, lấy nhầm két tiền,…
– Nâng cao khả năng giám sát tình trạng két tiền của ngân hàng, cảnh báo ngân hàng theo thời gian thực thông qua hệ thống khi két tiền vào kho tiền, hộ tống trên đường đi, thông tin tình trạng cửa hàng kinh doanh. Tránh những điểm mù của giám sát hòm tiền và rủi ro rất lớn do phản hồi không kịp thời.

Ứng dụng RFID trong ngân hàng điện tử

Các thẻ có tích hợp RFID lưu trữ các thông tin về khách hàng và thông tin tài khoản ngân hàng của họ. Các đầu đọc RFID sẽ đọc các thông tin trên thẻ để xác định chính xác khách hàng, sau đó thực hiện các giao dịch. Sử dụng công nghệ RFID trong các lĩnh vực ngân hàng sẽ mang lại khả năng quản lý tốt hơn và tăng cường mối quan hệ với khách hàng. Hệ thống RFID được yêu cầu để cải thiện trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng dịch vụ thông qua tự động hóa tất cả các giao dịch ngân hàng.

RFID là công nghệ thích hợp cần được áp dụng để giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến ngân hàng điện tử. Hệ thống RFID đảm bảo rằng tất cả các giao dịch liên quan đến tiền trong ngân hàng đều được tự động hóa. Bằng việc lưu trữ thông tin về tài khoản ngân hàng của khách hàng trong các thẻ RFID, việc mua, thanh toán cho các dịch vụ và giao dịch trở lên rất dễ dàng đối với khách hàng.

Để lại thông tin