Cổng từ an ninh siêu thị là giải pháp công nghệ ngăn ngừa chống trộm tại các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tạp hóa, thư viện. Hầu hết các cửa hàng lớn đều chọn phương án lắp đặt hệ thống cổng từ an ninh công nghệ RF và AM vì chi phí đầu tư thấp nhưng hiệu quả mang lại vượt trội. Ngoài ra, cổng từ là một trong những giải pháp an ninh tốt nhất cũng như giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh, tạo sự chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm

-->>> Lắp đặt cổng từ an ninh siêu thị trên toàn quốc

-->>> Phân phối cổng từ an ninh RF tần số 8.2MHz 

-->>> Cổng từ an ninh chống trộm – Siêu nhạy, bền bỉ, ổn định

1. Cổng từ an ninh công nghệ RF

Cổng từ an ninh RF là thiết bị được sử dụng phổ biến vì sở hữu mức giá rẻ, phù hợp với những cửa hàng nhỏ luôn đặt tiêu chí “giá rẻ” lên hàng đầu. Cổng từ 8.2mHz phát ra sóng từ trường liên tục và từ trường của nó sẽ cộng hưởng với thẻ từ RF ở dải tần số từ 7.4 đến 8.8 MHz. Cụ thể là, khi chiếc tem từ lọt vào vùng phủ sóng của một, hai hoặc một dãy cổng từ RF, cánh phát (transmitter) ghi nhận hiện tượng giao thoa sóng và truyền tín hiệu tới cánh thu (receiver) và ngay lập tức, đèn và còi báo ở cánh thu được bật lên. Từ đó, nhanh chóng phát hiện hành vi trộm cắp để kịp thời xử lý.

Cổng từ an ninh RF

Cổng từ VP-1122

4,400,000 

Cổng từ an ninh RF

Cổng từ VP-8256s

4,500,000 

Cổng từ an ninh RF

Cổng từ EAS5008

5,900,000 

Cổng từ an ninh RF

Cổng từ EAS-5012

8,700,000 

Cổng từ an ninh RF

Kính cao cấp EAS-SG7

7,890,000 

Cổng từ an ninh RF

Kính cao cấp EG-3388S

12,800,000 

Cổng từ an ninh RF

Kính cao cấp EAS6012S2

14,500,000 

1.1 Ưu điểm khi sử dụng cổng từ an ninh RF

– Giá cả phải chăng, đa dạng mẫu mã
– Phạm vi ứng dụng rộng
– Tem từ mềm RF mỏng như tem nhãn, cấu tạo rời thành từng tem, quy cách đóng thành cuộn nên có thể sử dụng máy in mã vạch để in thông tin lên trên con tem.
– Trong một số trường hơp, người dùng không cần phải sắm nam châm gỡ tem từ cứng và thiết bị khử từ vì một số dòng máy quét mã vạch cao cấp đã hỗ trợ sẵn những công cụ này.

1.2 Phụ kiện tem từ RF

Tem từ an ninh RF được thiết kế với nhiều kích thước lớn nhỏ và hình thù khác nhau để phù hợp gắn lên nhiều sản phẩm như shop thời trang (quần áo giày dép), siêu thị, cửa hàng chuyên doanh (bỉm sữa, dược phẩm,…). Tem từ phát ra từ trường mạnh yếu tương ứng theo kích thước lớn nhỏ của nó. Chíp từ cỡ lớn dùng cho khoảng cách giữa hai cánh ≤1.3m, trong khi tem từ kích thước nhỏ phù hợp với khoảng cách ≤ 1.6m.

Tem từ an ninh RF có 2 loại, đó là tem từ cứng và tem từ mềm. Trong đó, tem từ cứng RF được làm từ nhựa AB có giá thành rẻ, có thể tái sử dụng nhiều lần. Khi khách hàng thanh toán, nhân viên bán hàng sẽ tháo tem từ cứng nhờ vào bộ gỡ tem từ.

Tem từ mềm RF là một con chíp vi mạch tồn tại dưới dạng tem nhãn có keo dán. Chíp RF mềm được sử dụng để dán lên những mặt hàng không thể đeo gắn với tem từ RF cứng vì lý do thẩm mỹ hay hình dạng mặt hàng đó không hỗ trợ. Tem từ mềm RF chỉ được sử dụng một lần vì khi bán hàng, thu ngân sẽ phải vô hiệu hóa (khử từ) nó bằng cách làm đoản mạch con tem với sự hỗ trợ của thiết bị khử từ.

Cổng từ an ninh

Tem nhãn LI-4300

Cổng từ an ninh

Tem nhãn RF-2065

Cổng từ an ninh

Tem nhãn LI-3000

Cổng từ an ninh

Tem nhãn LI-4000

2. Cổng từ an ninh công nghệ AM

Khác với cổng từ công nghệ RF, cổng từ AM phát ra vùng từ trường rộng hơn cho phép khoảng cách giữa 2 cánh anten được lắp xa hơn, giúp lối đi thông thoáng hơn. Bước sóng từ ở tần số 58kHz xa hơn so với tần số của các vật dụng kim loại xung quanh nên hiện tượng giao thoa sóng (nhiễu sóng) hiếm khi xảy ra, qua đó triệt tiêu gần như hoàn toàn lỗi báo động giả thi thoảng vẫn gặp ở công nghệ cổng từ RF. Cổng từ chống trộm AM ngoài cách lắp nổi trên nền nhà thông thường, nó có thể được ráp ẩn trong khung cửa, thậm chí âm dưới sàn nhà.

12,450,000 
13,200,000 
18,800,000 
25,800,000 

Cổng từ AM ( Airsec )

Cổng từ an ninh P-808AM

Cổng từ AM ( Airsec )

Cổng từ an ninh P-811AM

Cổng từ AM ( Airsec )

Cổng từ an ninh P-802AM

Cổng từ AM ( Airsec )

Cổng từ an ninh P-805AM

2.1 Ưu điểm khi sử dụng cổng từ AM

– Cổng từ AM có vùng phủ sóng rộng hơn nên khoảng cách giữa hai cánh có thể lắp đặt ở khoảng cách xa hơn (lên tới 2m)
– Ít bị các thiết bị điện tử và vật dụng kim loại gây nhiễu sóng như như cổng từ RF
– Cổng từ có thể được lắp đặt ẩn vào trong khung cửa hoặc âm dưới sàn nền
– Tem từ mềm AM có thể tái kích hoạt và tái sử dụng được (không thường dùng)
– Đáng tin cậy hơn, có tỷ lệ phát giác cao hơn, chính xác hơn

2.2 Phụ kiện tem từ AM

Cũng như RF, tem từ an ninh AM cũng có hai dòng tem từ AM cứng và tem từ AM mềm. Tem từ cứng AM cũng có thể được tái sử dụng nhiều lần và có nhiều kích thước để sử dụng tương ứng với khoảng cách xa gần giữa 2 cánh antena, chíp cỡ nhỏ thì dùng cho cự ly gần, tem kích thước lớn cho cự ly xa hơn.

Tem từ mềm AM cũng cần phải được vô hiệu hóa bằng bàn khử từ giống như công nghệ RF. Điều đặc biệt là chíp từ AM mềm có thể được kích hoạt lại để tái sử dụng được. Tuy nhiên cách làm này không phổ biến vì keo dính không còn bám chắc như lúc còn nguyên bản.

Cổng từ an ninh AM

Tem từ mềm AML-1000AL

Cổng từ an ninh AM

Tem từ mềm AML-1000A

Cổng từ an ninh AM

Tem từ mềm AML-1000

Để lại thông tin tư vấn Công nghệ RF và AM